Chưa được phân loại

Căn hộ dịch vụ là gì? Sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ chung cư?

Du khách nước ngoài đến với Việt Nam đều có nhu cầu tìm thuê căn hộ dịch vụ, căn hộ chung cư. Thế nhưng, họ vẫn đắn đo vì chưa hiểu rõ căn hộ dịch vụ là gì? căn hộ chung cư là gì? Hay sự khác nhau giữa căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ chung cư? Với những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây, bạn sẽ giải đáp được mọi băn khoăn.

Khái niệm về căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ chung cư

Căn hộ dịch vụ là gì? Căn hộ dịch vụ chính là mô hình thu nhỏ của khách sạn với đầy đủ các tiện ích hiện hữu phục vụ nhu cầu của khách hàng như: Tủ lạnh, bàn ghế, tivi, điều hòa, bếp nấu,…cùng các trang thiết bị cơ bản khác. Lựa chọn căn hộ dịch vụ, khách hàng có thể trải nghiệm các dịch vụ như: Giặt là quần áo, dọn dẹp phòng và phục vụ ăn uống,… Bên cạnh đó, người sử dụng căn hộ dịch vụ cũng có thể tận hưởng các tiện ích của toàn khu như: Khu nướng BBQ, trung tâm thương mại, nhà hàng ẩm thực, gym, spa, bể bơi, dịch vụ bảo vệ,…

Pic 1: Căn hộ dịch vụ, nhà dịch vụ, nhà ở, căn hộ chung cư,…và nhiều loại hình BĐS khác đang làm khách hàng băn khoăn.

Trong khi đó, nhà ở được hiểu là công trình xây dựng với mục đích để ở nhằm phục vụ các nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của hộ gia đình hoặc cá nhân. Bạn cũng cần phân biệt rõ khái niệm nhà ở và nhà dịch vụ để có được lựa chọn hoàn hảo.

Căn hộ chung cư: Là hình thức bố trí nhiều căn hộ khép kín nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của các gia đình, căn hộ chung cư đang là lựa chọn số một của nhiều khách hàng. Loại hình BĐS này thường xuất hiện tại các nơi đông đúc dân cư ở các thành phố lớn, các thị trấn hoặc khu công nghiệp. Lựa chọn căn hộ chung cư, khách hàng cũng được trải nghiệm các dịch vụ tiện ích như trung tâm mua sắm, bể bơi, khu dạo bộ,…

Căn hộ dịch vụ và sự khác nhau với nhà ở, căn hộ chung cư

Để có được những thông tin hữu ích về sự khác nhau của mỗi loại hình dịch vụ, bạn cần hiểu được đặc điểm của mỗi loại hình:

Căn hộ dịch vụ: Chúng ta đã giải đáp những băn khoăn về căn hộ dịch vụ là gì? và chính khái niệm đó sẽ giúp bạn nhận ra những điểm khác biệt của loại hình dịch vụ này so với những sản phẩm khác. Theo đó, sản phẩm căn hộ dịch vụ được trang bị đầy đủ các tiện ích như bếp nấu ăn, khu tập gym, trung tâm làm đẹp,… Những thay đổi về tiện ích của căn hộ dịch vụ cần phải xin ý kiến của quản lý tòa nhà. Bên cạnh đó, căn hộ dịch vụ thường được xây dựng trong các toà nhà riêng biệt, số lượng phòng ngủ sẽ được phân bổ khác nhau. Khách hàng ở trong căn hộ dịch vụ cũng có thể chi trả phí dịch vụ tại đây theo quy định của chủ đầu tư.

Pic 2: Không giống như căn hộ dịch vụ, nhà ở được xây dựng trên những khu đất thuộc chủ sở hữu.

Về nhà ở: Không giống như nhà dịch vụ, nhà ở được xây dựng trên những khu đất riêng thuộc chủ sở hữu. Sản phẩm này phù hợp với điều kiện của gia chủ, nhà có thể cao, thấp, rộng, hẹp và số tầng không bị quy định. Đối với sản phẩm nhà ở, chủ sở hữu cũng có thể tự do sửa chữa hoặc xây dựng các tiện ích cho căn nhà mà không cần phải phát sinh thêm các chi phí dịch vụ. Cũng giống như căn hộ dịch vụ, gia chủ có thể cho thuê nếu không có nhu cầu sử dụng.

Căn hộ chung cư: Là lựa chọn về không gian sống của nhiều gia đình trong cộng đồng dân cư. Bên trong mỗi căn hộ riêng biệt được thiết kế khép kín dành cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Và để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình, mỗi tầng căn chung cư đều được chia các khu riêng biệt như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn,… Điều này sẽ tạo nên không gian ấm cúng và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đây cũng là lý do, căn hộ chung cư đang là lựa chọn số một của nhiều gia đình Việt.

Pic 3: Mỗi loại hình sản phẩm BĐS khác nhau đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau của từng khách hàng.

Với 3 loại hình sản phẩm: căn hộ dịch vụ, nhà ở và căn hộ chung cư, người sử dụng sẽ có được những lựa chọn khác nhau khi dựa vào những đặc điểm của từng loại hình. Hãy tìm hiểu nhu cầu sử dụng trước khi xuống tiền nhé!

Hy vọng với nội dung của bài viết trên, những băn khoăn của bạn về sản phẩm căn hộ dịch vụ là gì? những điểm khác biệt của căn hộ dịch vụ, nhà ở, căn hộ chung cư sẽ được giải tỏa. Chúc bạn sớm có được lựa chọn tổ ấm hoặc kênh đầu tư như ý!

>>> Xem thêm: Đất dịch vụ là gì? Những lợi ích khi đầu tư vào đất dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *