Chưa được phân loại

Dự án Golden Palace A của Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh đã có chủ mới?

Giới đầu tư dường như quên lãng Dự án Golden Palace A sau khi chuyển từ tháp Dầu khí sang, nhưng bất ngờ, mới đây, trên nhiều kênh buôn bán bất động sản lại ngập tràn thông tin về dự án này, dưới một cái tên mới “The Matrix One”.

Nhiều trang tin đã hé lộ tên khá đầy đủ thông tin về dự án “The Matrix One” của nhà phát triển dự án MIK Group.

So sánh các thông tin ban đầu của Dự án The Matrix One hiện hoàn toàn trùng khớp với thông tin của dự án Golden Palace A – Tọa lạc tại ngã tư Lê Quang Đạo – Mễ Trì, phường Mễ Trì và Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Vị trí The Matrix One

Nếu như nhìn vào tên dự án, thì lời đồn đoán này có thể là sự thật bởi MIK Group là nhà phát triển dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) và Imperia Sky Garden 423 Minh Khai (quận Hai Bà Trưng).

Đến thời điểm này, trang website chính thức của Tập đoàn MIK Group (http://mik.vn) không hề có thông tin về dự án The Matrix One.

Nhưng trao đổi với PV Infonet, nhiều nhân viên trong giới môi giới nhà đất cho hay: “Đơn vị phát triển dự án MIK Group đã thay đổi concept về dự án, hứa hẹn mang ra thị trường một siêu phẩm với căn hộ thiết kế luxury. Dự án sẽ được định hướng phân khúc cao cấp tại khu vực Mỹ Đình, cung cấp sản phẩm đa dạng phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng”.

Thông tin của PV Infonet cho rằng, có thể ngay trong quý 3/2019, MIK Group sẽ ra hàng dự án The Matrix One. “Mai Linh không còn liên quan đến dự án này nữa. Hiện giờ sở hữu dự án là MIK Group. Dự án đang tiến hành xây dựng rồi nhưng chủ đầu tư chưa lo xong vấn đề pháp lý nên chưa mở bán được. Giá bán căn hộ chung cư ở đây cũng khá cao, có thể đạt tới mức 40-45 triệu đồng/m2”, một nhân viên môi giới nhà đất tiết lộ.

Người này cũng khẳng định, dự án này có một phong cách thiết kế độc đáo, một ý tưởng đột phá về không gian sống mới lạ, hứa hẹn sẽ trở thành “bom tấn bất động sản” làm khuynh đảo thị trường căn hộ cao cấp phía Tây thủ đô trong nửa cuối năm 2019.

Theo thông tin chính thức từ website của MIK Group, MIK Group tiền thân là Công ty TNHH Terra Capital Vietnam được thành lập ngày 2/6/2014 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 29/6/2018, chỉ sau 4 năm, vốn điều lệ của MIK Group đã tăng gấp 18 lần lên 5.500 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này đang nắm quyền chi phối và sở hữu một loạt dự án khủng có tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng như Imperia Garden, Imperia Sky Garden, Valencia Garden tại Hà Nội, Imperia An Phú, The Ascott Waterfront Saigon, The Park Residence, Villa Park… tại TP.HCM.

Trong đó, đặc biệt chú ý, tuy là một tên tuổi mới trong làng bất động sản nhưng MIK Group hiện đang là top các chủ đầu tư nắm trong tay những mảnh đất “vàng” với diện tích khủng tại Phú Quốc. 

Riêng với hạng mục kinh doanh căn hộ cao cấp, một điểm đặc biệt dễ nhận ra là MIK Group không trực tiếp đứng ra làm chủ đầu tư cho các dự án, mà chỉ giữ vai trò là đơn vị phát triển dự án. Ví dụ như, dự án Imperia Sky Garden do Terra Gold Việt Nam làm chủ đầu tư, nhưng sở hữu chính là Công ty TNHH Đầu tư và Tư vấn Hải Dương (64,9%) – công ty này lại do ông Vũ Đình Chiến là người đại diện (ông Chiến từng là cổ đông lớn MIK Group – pv).

Tương tự ở dự án Imperia Garden do Công ty cổ phần HBI làm chủ đầu tư, nhưng đối tác chính là MIK Group. Ngay cả ở dự án The Matrix One, một nguồn thông tin cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group cũng chỉ thực sự đứng ở vai trò đơn vị phát triển dự án.

Có nghĩa là, dù không chính thức xuất hiện tên ở các văn bản pháp lý của dự án này nhưng MIK Group vẫn nắm quyền chi phối và sở hữu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *