Chưa được phân loại

Townhouse là gì? Shoptel là gì?

Bất động sản Việt Nam phục hồi và trên đà phát triển từ năm 2014 đến nay. Các loại hình đầu tư mới bắt đầu xuất hiện theo sự hấp thụ của thị trường như Condotel, hometel, officetel, shophousehouse, shoptel, shophouse…. Nhưng trước khi quyết định đầu tư hãy cùng chúng tôi Home TV tìm hiểu định nghĩa chúng là gì?

Townhouse là gì?

Townhouse từ khoá được kết hợp giữa từ “Town” và “House”. Dịch theo tiếng việt có nghĩa là “Thị trấn” và “Nhà ở”. Đây là một loại hình rất mới và khác biệt so với những mô hình trước kia.

Là loại hình nhà phố hoặc liền kề được sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Nam Phi và một phần của Châu Âu. Một ngôi nhà phố hiện đại thường là một với một dấu chân nhỏ trên nhiều tầng.

Trong lịch sử, Townhouse – một ngôi nhà trong thị trấn là nơi cư ngụ của một gia đình quý tộc hoặc giàu có, họ sẽ sở hữu một hoặc nhiều ngôi nhà nông thôn, nói chung là trang viên , trong đó họ sống trong nhiều năm và từ những khu nhà xung quanh mà họ kiếm được nhiều của cải và quyền lực chính trị.

Từ thế kỷ 18, hầu hết các nhà phố townhouse đều có sân thượng; Đó là một trong những thành công của kiến trúc Gruzia để thuyết phục người giàu mua nhà bậc thang, đặc biệt nếu họ ở trong một quảng trường vườn. Chỉ một thiểu số nhỏ trong số họ, nói chung là lớn nhất, bị tách ra; ngay cả những người quý tộc có nhà ở nông thôn cũng có hàng trăm hoặc hàng ngàn mẫu Anh thường sống trong những ngôi nhà bậc thang trong thị trấn. Ví dụ, Công tước xứ sở hữu lâu đài Arundel thuộc sở hữu của đất nước, trong khi từ năm 1722, ngôi nhà ở London của ông, Nhà Virginia , là một ngôi nhà bậc thang ở Quảng trường St James , mặc dù rộng hơn 100 feet (30 mét).

Shoptel là gì?

Shoptel là mô hình kinh doanh mới xuất hiện ở việt nam từ năm 2016. Shoptel từ khoá được kết hợp giữa từ “Shoping” và “Hotel”. Dịch theo tiếng việt có nghĩa là “Mua Sắm” và “Khách Sạn”. Đây là một loại hình rất mới và khác biệt so với những mô hình trước kia như Shophouse, Condotel hay Hometel.

Shoptel thường được bố trí tầng 1 là các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ thương mại… với nhiều mặt hàng khác nhau. Từ tầng 2 là các phòng khách sạn mini có thể ở hoặc cho thuê nhằm tăng giá trị khai thác và công năng cho ngôi nhà. Do đó nó không chỉ là để nghỉ dưỡng mà còn rất có lợi cho những nhà đầu tư.

Ưu điểm của Shoptel là gì?

– Mô hình kinh doanh mới, chưa cạnh tranh nhiều với các mô hình khác

– Khai thác tối đa công năng sử dụng, tăng giá khai thác dòng tiền bởi căn hộ khách sạn cho thuê thường lợi nhuận cao hơn cho thuê làm văn phòng hoặc kinh doanh tương tự.

– Vừa có thể kinh doanh vừa có thể ở được như shophouse, thiết kế lại tối ưu hơn cho việc làm khách sạn

– Thiết kế cảnh quan thường được chú trọng hơn, đặc biệt là các tiện ích đi kèm có sự đầu tư đồng bộ hơn

– Có sự kết hợp giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư trong việc khai thác và vận hành. Có sự cam kết về dòng tiền cho thuê…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *